Sự kiện đã diễn ra

[TRAINING] Hợp tác đào tạo về chuyển đổi số cho SMEs & HTX tại Tỉnh Bến Tre

08:00:00 28-07-2023 - 00:00:00 30-07-2023

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA & NHỎ VÀ CÁC HỢP TÁC XÃ TẠI TỈNH BẾN TRE

Vừa qua vào ngày 28/07/2023, Viện ISB phối hợp cùng Base.vn đã hân hạnh được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre chọn làm đơn vị đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho hơn 150 doanh nghiệp tại Hội nghị Tập huấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2023.

Tỉnh Bến Tre định hướng mục tiêu nâng cao nhận thức của doanh nghiệp nhỏ và vừa (gọi tắt là doanh nghiệp SME) và các hợp tác xã (gọi tắt HTX) trên địa bàn về thực hiện chuyển đổi số, làm nền tảng vững chắc, tiến tới đột phá để vươn xa. Chuyển đổi nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong quản lý vận hành và hoạt động của doanh nghiệp để đạt được những lợi ích lớn. Giúp doanh nghiệp SME và HTX tiếp cận các dịch vụ, giải pháp sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số giúp các SME và HTX nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Huỳnh Trung Tính – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre phát biểu tại hội nghị

Mục tiêu đào tạo nâng cao nhận thức chuyển đổi số

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Huỳnh Trung Tính – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre cho biết: “Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong công cuộc chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy trụ cột kinh tế số của tỉnh Bến Tre phát triển ngang bằng với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước”. Như vậy, tỉnh Bến Tre là một trong những địa phương đã và đang tập trung thực hiện tốt việc chuyển đổi số cũng như hướng đến các nhiệm vụ chuyển đổi số đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.

Viện ISB đào tạo đánh giá sự sẵn sàng chuyển đổi số của từng doanh nghiệp

Với mục tiêu rõ ràng mang tầm nhìn chiến lược của tỉnh Bến Tre về thực hiện chuyển đổi số, Sở Thông tin & truyền thông tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi tập huấn. Lựa chọn Viện ISB – Đại học Kinh tế TPHCM với năng lực tư vấn đào tạo chuyển đổi số chuyên nghiệp bởi Go-live for success phối hợp cùng Base.vn đơn vị sở hữu các công cụ chuyển đổi số vượt trội hiện nay tại Việt Nam.

Mục đích đào tạo giúp các SME và HTX thấy được việc tham gia vào tiến trình chuyển đổi số là một sự thay đổi cần thiết để thành công và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Bến Tre. Triển khai các chương trình và chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Nội dung đào tạo về chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Tham gia tư vấn đào tạo có Ông Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc tư vấn chuyển đổi số (Viện UEH-ISB) và Ông Trần Tuấn Anh – Phó Giám đốc Kinh doanh và tư vấn chuyển đổi số (Base.vn) đã có những chia sẻ sâu sắc để giúp các DN có kiến thức và định hướng chuyển đổi số hiệu quả. Nội dung đào tạo tập trung nêu rõ thực trạng chuyển đổi số, gia tăng nhận thức – kiến thức – kỹ năng về chuyển đổi số và đề xuất giải pháp kiến tạo môi trường làm việc số cho đơn vị tổ chức.

Ông Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc tư vấn chuyển đổi số (Viện UEH-ISB)

Chương trình đào tạo cho hơn 150 doanh nghiệp tỉnh Bến Tre xoay quanh 12 chủ đề và được thực hiện trong hai buổi liên tục

1. Thay đổi nhận thức thực trạng chuyển đổi số
2. Khảo sát để hình dung doanh nghiệp đang ở đâu trong lộ trình chuyển đổi số
3. Các cấp độ trong chuyển đổi số
4. Ưu nhược điểm khi áp dụng phần mềm dịch vụ Saas
5. Chia sẻ câu chuyện thành công và thất bại
6. Tổng quan lộ trình chuyển đổi số của doanh nghiệp
7. Môi trường làm việc số là gì và tại sao doanh nghiệp cần quan tâm
8. Doanh nghiệp đang gặp vấn đề gì khi quản lý và giao tiếp nội bộ
9. Mô hình quản lý 3 chiều công việc trong tổ chức
10. Mô hình 4 tầng giao tiếp trong tổ chức
11. Kiến tạo môi trường làm việc số
12. Dựng luồng công việc cho công ty trên nền tảng số

Chuyên gia đào tạo với các bài tập thực tế tương tác với các học viên

Nội dung đào tạo được Viện ISB thiết kế riêng theo yêu cầu từ Sở TTTT tỉnh Bến Tre đáp ứng đúng chủ đề, phù hợp với thực tiễn tại tỉnh, đạt hiệu quả thiết thực.
Đảm bảo cho các doanh nghiệp SME và HTX trên địa bàn tỉnh nhận thức và hiểu biết tầm quan trọng của chuyển đổi số, đồng thời tích cực tham gia phát huy sáng kiến cải tiến cách thức hoạt động, đáp ứng ngày càng tốt hơn của việc chuyển đổi số trong thời gian tới.

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số đã đóng góp một phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức và triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre.
Tham gia chương trình đào tạo về chuyển đổi số cũng là một bước quan trọng tạo tiền đề cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, giúp giảm chi phí, tăng hiệu suất làm việc, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động kinh doanh.

(Nguồn: GLS – Viện ISB)