Sự kiện đã diễn ra

[TRAINING] Nâng cao nhận thức An toàn thông tin mạng tại VILAF

08:00:00 21-04-2024 - 20:00:00 21-04-2024

Đào tạo nội bộ chủ đề “Nâng cao nhận thức về An Toàn Thông Tin Mạng”

Vào ngày 19/04 vừa qua, GLS ISB tổ chức thành công buổi đào tạo với chủ đề về An toàn thông tin cho hơn 70 nhân sự gồm các cấp lãnh đạo, quản lý và nhân viên tại Công ty Luật TNHH Quốc Tế Việt Nam (VILAF). VILAF là một trong các hãng luật hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn các giao dịch mua bán sáp nhập xuyên biên giới, việc nâng cao nhận thức về an toàn thông tin là điều vô cùng cần thiết trong bối cảnh tình hình an ninh mạng đang rất quan ngại hiện nay.

Nhu cầu của tổ chức và kiến thức của chuyên gia

Buổi đào tạo được dẫn dắt bởi chuyên gia Mr Philip Hùng Cao – Chiến lược gia & Cố vấn cấp cao về ATTT, nội dung đào tạo tập trung vào những vấn đề quan trọng liên quan đến văn hóa an toàn thông tin trong doanh nghiệp và các biện pháp bảo vệ an toàn thông tin mạng. Chuyên gia Philip Hùng Cao đã chia sẻ nhiều kiến thức về tầm quan trọng của việc xây dựng một văn hóa an toàn thông tin trong tổ chức, đặc biệt là việc tăng cường ý thức và cam kết từ tất cả các nhân viên, trình bày các phương pháp và chiến lược để tạo ra một môi trường làm việc tích cực về an toàn thông tin, nhất là những lưu ý an toàn khi sử dụng một trong những công cụ “hot” nhất hiện nay là Trí tuệ nhân tạo AI, bao gồm cả việc đào tạo nhân viên và thiết lập các quy trình an toàn thông tin.

Đào tạo An toàn thông tin tại VILAF
Đào tạo An toàn thông tin tại VILAF

Nội dung chính buổi đào tạo An toàn thông tin

  1. Tầm quan trọng của an toàn thông tin: Sự an toàn thông tin không chỉ là một yêu cầu kỹ thuật mà còn là yếu tố quyết định trong việc xây dựng niềm tin từ phía khách hàng và đối tác.
  2. Vì sao cần cập nhật phần mềm và cách bảo vệ thông tin : Việc cập nhật phần mềm định kỳ là một biện pháp quan trọng để ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật mới, đồng thời việc bảo vệ thông tin cần được xem xét từ các góc độ kỹ thuật và chính sách.
  3. Nâng cao tư duy an toàn thông tin và mô hình Zero Trust: Mr Philip đã đề cập về việc nâng cao tư duy an toàn thông tin và triển khai mô hình Zero Trust như một cách hiệu quả để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng tinh vi như hiện nay.
  4. Demo về phishing password. : Đây là một phần quan trọng của hội thảo, giúp nhân viên nhận ra các mối đe dọa thực tế và phương pháp phòng tránh một cách trực quan và sinh động
Chuyên gia Philip Hùng Cao đào tạo An toàn thông tin

Ngoài việc cung cấp những thông tin kiến thức cần thiết để hiểu rõ hơn về an toàn thông tin và cách bảo vệ dữ liệu trong môi trường kinh doanh số ngày nay. Việc tạo ra một môi trường trao đổi thông tin nội bộ khép kín cũng đang là xu hướng để gia tăng tính bảo mật và hạn chế được việc rò rỉ thông tin và các cuộc tấn công mạng. Các tổ chức doanh nghiệp cũng đã cân nhắc sử dụng các nền tảng giao tiếp nội bộ như giải pháp E-office Base.vn

Admin