Knowledge & news

Xu thế khởi nghiệp trong chuyển đổi số

25.11.2023

Hiện nay, khái niệm Start up đã không còn xa lạ trong thời đại công nghệ mới. Các doanh nghiệp mới khởi nghiệp luôn có những ý tưởng sáng tạo và lối tư duy hiện đại. Và để bứt phá, bắt kịp những ông lớn, chuyển đổi số SMEs là trải nghiệm thiết thực cho doanh nghiệp trẻ.

Nhưng, tại sao doanh nghiệp trẻ phải thực hiện chuyển đổi số? Những trở ngại mà họ gặp phải trong quá trình thực hiện là gì? Giải pháp cho những vấn đề đó như thế nào? Nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp các Start up nắm được tầm quan trọng của chuyển đổi số và từ đó vươn xa hơn trong tương lai.

Vì sao doanh nghiệp khởi nghiệp nên chuyển đổi số?

Các doanh nghiệp mới khởi nghiệp luôn gặp phải những thách thức khi các ông lớn đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ số. Để có thể đứng vững trên nền kinh tế 4.0, Start up buộc phải thực hiện chuyển đổi số.

Doanh nghiệp mới thành lập có ưu thế nhờ vào tư duy hiện đại và mô hình kinh doanh linh hoạt. Họ mau chóng hoàn thiện quy mô, cấu trúc nội bô và các chiến lược kinh doanh nên việc tiếp cận chuyển đổi số không quá khó khăn và ảnh hưởng đến mô hình quản lý như những doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm.

Sự kiện triển khai và vận hành thành công dự án SAP ERP

Khó khăn của doanh nghiệp khởi nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số là thay đổi mô hình kinh doanh từ truyền thống sang hiện đại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc thực hiện chuyển đổi số đối với các doah nghiệp trẻ còn gặp nhiều trở ngại. Cụ thể là:

1. Nguồn lực hạn chế

Nhiều doanh nghiệp trẻ mong muốn được chuyển đổi số nhưng lại gặp phải hạn chế về mặt nguồn lực như tệp khách hàng nhỏ, công cụ không đủ đáp ứng, nhân sự chưa am hiểu về công nghệ công tin….

2. Khó khăn về vốn

Nguồn vốn là vấn đề mà đến 99% doanh nghiệp mới khởi nghiệp đều gặp phải. Bởi đang trong giai đoạn set up nên cần chi cho rất nhiều hạng mục, cho nhân sự cũng như cơ sở hạ tầng. Vậy nên, việc thực hiện chuyển đổi số là điều khó khăn cho họ.

3. Không biết bắt đầu từ đâu

Chuyển đổi số với nhiều phần mềm đa dạng, phong phú nên việc lựa chọn phần mềm nào cho doanh nghiệp cũng là điều đáng cân nhắc. Bởi một khi chọn phần mềm không phù hợp với doanh nghiệp sẽ khiến các Start up lãng phí trong đầu tư.

Giải pháp khắc phục khó khăn khi chuyển đổi số cho doanh nghiệp mới

Thực hiện chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu cho các doanh nghiệp nếu muốn hòa nhập với thời đại công nghệ mới. Hiểu được những vấn đề khó khăn mà các Start up gặp phải trong quá trình chuyển đổi số, Viện ISB (trực thuộc Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh) đã kết hợp với ATS để tổ chức chương trình đào tạo “Trải Nghiệm Thực Tế Hệ Thống Quản Trị Doanh Nghiệp” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi số thành công.

  • Giúp doanh nghiệp mới chuyển đổi số đúng hướng mang lại hiệu quả và lợi nhuận lớn trong sản xuất kinh doanh và hoạt động quản lý doanh nghiệp.
  • Xử lý các khó khăn của doanh nghiệp khi tiếp cận chuyển đổi số để đưa ra các giải pháp hỗ trợ kịp thời.
  • Chương trình trải nghiệm thực tế hệ thống quản trị tổng thể tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tương tác và thực hành trực tiếp trên môi trường hoạt động của ERP với sự chia sẻ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tổng hợp những chuyên đề kinh doanh thực tế không có trong giới học thuật.
  • Tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên học tập những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích chỉ trong vài ngày, giúp doanh nghiệp giảm đi chi phí cho việc triển khai chuyển đổi số.

Chuyển đối số – câu trả lời cho những Start up có khát vọng nâng tầm

Đăng kí tham gia ngay với các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ về quản trị doanh nghiệp để có phương hướng đầu tư đúng, giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí đầu tư chuyển đổi số.